ผอมสวยอย่างสุขภาพดี 100%

บทความ Mind&Care


สำหรับผู้ที่มองหาสูตรลดความอ้วนแบบเร่งด่วน ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วเห็นผลใน 1 สัปดาห์ ลองเอาสูตรนี้ไปใช้กันดูนะค่ะ โดยสูตรนี้ได้รับความนิยมในหมู่บรรดานางเอกช่อง 3 อีกด้วย สาวๆ ที่อยากหุ่นดีไม่ควรพลาด

เบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา ออกตัวว่าเป็นนางเอกช่างกิน แต่ที่ไม่อ้วนก็เพราะมีสูตรเด็ดไว้ค่อยควบคุมน้ำหนัก “เบนซ์ไม่ได้เน้นบำรุงผิวมาก เพราะใส่ใจเรื่องกินมากกว่า เบนซ์กับพี่ชายชอบหาเมนูสุขภาพที่ต้องมีผักและผลไม้มาลองทำกัน บางครั้งจะออกไปกินอาหารนอกบ้านกับพี่มิกซ์-บรมวุฒิ เลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพและอร่อย บางช่วงกินเพลินจนน้ำหนักเพิ่ม ก็ต้องนำสูตรลดความอ้วนมาใช้ สูตรนี้ทำแล้วเห็นผลดี ลดอ้วนได้โดยไม่ต้องอดอาหาร เบนซ์แนะนำเพื่อนๆ ดาราช่อง 3 หลายคนให้ลองทำ ล่าสุด นานา ไรบีนา กินสูตรนี้ก่อนที่จะถ่ายแบบชุดว่ายน้ำค่ะ” นี่คือคำบอกเล่าของดาราสาวเบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา ในนิตยสาร Health & Cuisine

สูตรลดอ้วนแบบเบนซ์...เบนซ์...
สูตรนี้ใช้บ่อยเวลาที่ต้องการลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน ทำอาทิตย์เดียวสามารถลดได้ถึง 5 กิโลกรัม หากทำซ้ำ 2 รอบจะลดได้ถึง 7 กิโลกรัม ควรกินน้ำอย่างน้อย 2 แก้วก่อนกินอาหารทุกมื้อ และทำติดต่อกันไม่เกิน 2 อาทิตย์

วันที่ 1
เช้า โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
เที่ยง ไข่ต้ม 2 ฟอง
เย็น สลัดผักน้ำใส

วันที่ 2
เช้า น้ำผลไม้คั้น 1 แก้ว
เที่ยง ไข่ต้ม 2 ฟอง
เย็น โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย

วันที่ 3
เช้า โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
เที่ยง เกาเหลาลูกชิ้น 1 ชาม
เย็น สับปะรด 1 ชิ้น

วันที่ 4
เช้า น้ำผลไม้คั้น 1 แก้ว
เที่ยง ส้มตำ-ไก่ย่าง
เย็น โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย

วันที่ 5
เช้า น้ำผลไม้คั้น 1 แก้ว
เที่ยง สลัดผักน้ำใส + ไก่ย่าง
เย็น สลัดผักน้ำใส

วันที่ 6
เช้า น้ำผลไม้คั้น 1 แก้ว
เที่ยง ปลานึ่งหรือปลาย่าง (ไม่จำกัด)
เย็น นมสดรสจืด 1 แก้ว

วันที่ 7
เช้า ข้าว 1 ทัพพี + ไข่ต้ม 1 ฟอง
เที่ยง เกาเหลาลูกชิ้น 1 ชาม
เย็น สับปะรด 1 ชิ้น

นิตยสาร Health & Cuisine 
ปีที่ : 9 ฉบับที่ : 102 เดือน : กรกฎาคม 2552


ข้อแนะนำ!!
แม้จะผ่านช่วง 7 วันไปแล้ว เราก็ควรรักษาพฤติกรรมการกินอาหารที่ดีไว้ กล่าวคือ ในแต่ละวันหรือแต่ละมื้อให้หันมาทานผักทานปลาแทนเนื้อสัตว์ หรืออย่างน้อยทานเนื้อสัตว์แค่พอสมควรก็พอ ลดการกินอาหารไขมันสูง ของมัน ของทอด ของหวาน น้ำตาล เกลือ งดการทานผลไม้ที่มีรสหวาน เช่น ละมุด ทุเรียน เงาะ ลำไย ขนุน เป็นต้น ดื่มน้ำมากๆ แต่ไม่ดื่นน้ำอัดลม ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากนี้ควรหมั่นออกกำลังกาย เล่นกีฬาหรือเคลื่อนไหวร่ายกาย เช่น ทำงานบ้าน เต้นรำ เดินช้อบปิ้ง เป็นต้น สุดท้ายพักผ่อนให้เพียงพอ

วิธีลดน้ำหนักวิธีนี้เป็นการลดน้ำหนักแบบระยะสั้นและชั่วคราว ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากเลิกโปรแกรมนี้ไป น้ำหนักคุณก็จะกลับมาเพิ่มขึ้นอีกครั้งแน่นอน ดังนั้นวิธีแก้ไขก็แบบที่กล่าวไปแล้ว คือ หลังจากที่ลดน้ำหนักแบบนี้แล้วควรควบคุมการกินอาหารและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้รูปร่างดีอย่างแน่นอน ^^ที่มา : blogspot.com