ผอมสวยอย่างสุขภาพดี 100%

คนดังสุขภาพดี
ผู้ประกาศข่าวสาวหน้าอ่อน"สู่ขวัญ บูลกุล" ทั้งสวยและเก่ง แถมยังมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์กว่าอายุอีกด้วย คุณสู่ขวัญ บอกว่า ใช้วิธีการวิ่งออกกำลังกายเป็นประจำ 

 

“เมื่อก่อนเป็นคนที่ไม่ชอบวิ่งเลย เพราะกีฬาการวิ่งเป็นอะไรที่น่าเบื่อ แล้วเหนื่อยด้วย แต่ในที่สุดขวัญก็ค้นพบว่าการวิ่งเป็นอะไรที่มากกว่ากีฬาจริงๆ ขวัญวิ่ง 8 กิโลต่อวัน อาทิตย์หนึ่ง 5-6 วัน ภายในระยะเวลา 1 เดือนที่ขวัญได้วิ่งมาเหมือนมีอะไรบางอย่างอยู่ในการวิ่ง เหมือนกับว่าการวิ่งกับเราเริ่มคุยกัน เริ่มพูดภาษาเดียวกัน จนในที่สุดขวัญก็หลงรักการวิ่งเข้าไปเต็มๆ” 

 
แม้ว่างานจะเยอะแต่เธอก็บอกว่า ไม่ว่าจะงานเยอะหรือไม่มีเวลาว่างขนาดไหน เวลาของการออกกำลังกายของเธอมีอยู่เสมอ  

“ตอนนี้ขวัญได้รับสุขภาพที่ดี และสุขภาพที่แข็งแรงไปแล้ว เพราะสมัยก่อนขวัญเป็นหวัดง่ายมาก ถ้าลูกไปโรงเรียนแล้วติดหวัดจากเพื่อนมาขวัญก็จะติดหวัดจากลูกทันที แล้วยังหายช้ากว่าลูกด้วยซ้ำจนกลายเป็นโรคไซนัสอักเสบ โรคภูมิแพ้ ต้องกินยาแก้อับเสพอยู่เรื่อยๆเป็นสิ่งที่ทำให้ขวัญเบื่อมาก จนทุกวันนี้ตั้งแต่ขวัญได้เริ่มออกกำลังกายด้วยการวิ่งขวัญไม่เป็นไซนัสหรือภูมิแพ้อีกเลย“

ในเรื่องของการเลือกรับประทานอาหารก็เป็นเรื่องสำคัญอย่างมากในการดูแลสุขภาพ และการดูแลให้หุ่นสวยอยู่เสมอ “เมื่อก่อนขวัญพยายามงดอาหาร ทั้งๆ ที่บางครั้งขวัญอยากจะกินขนมบ้าง แต่พอขวัญได้ออกกำลังกายจะเป็นการเพิ่มกำลังให้ร่างกายมากขึ้น ขวัญก็จะกินทุกอย่างแต่กินในปริมาณที่พอดี ไม่มากจนเกินไป สุขภาพก็แข็งแรงขึ้นและหุ่นก็ดีกว่าเดิมด้วย” 

ส่วนเรื่องใจเอง สู่ขวัญ แม้จะต้องทำงานหนัก และพบปะเจอผู้คนมากมาย แต่เธอก็มีวิธีการดูแลใจง่ายๆ โดยใช้การวิ่งมาเป็นตัวช่วย

“การวิ่งไม่ใช่แค่ร่างกายเราแข็งแรงอย่างเดียว จิตใจก็แข็งแรงขึ้น และทำให้จิตใจเราสงบ ขวัญเลยคิดว่าการออกกำลังกายเป็นผลพลอยได้จากการใช้ชีวิตด้วยธรรมชาติ เพราะการออกกำลังกายมีสารบางอย่างที่หลั่งออกมาแล้วทำให้จิตใจเรามีความสุข และสดชื่น” 

ทีมา : สสส.